1900 2226

Apple dự trữ loạt iPhone 12G 5G do thiếu thành phần tiềm năng


Sau khi đại dịch virus Corona xuất hiện khiến nền kinh tế sụt giảm trầm trọng. Chính vì vậy, nhu cầu mua điện thoại cũng giảm mạnh trong thời gian vừa qua, Khi các nhà sản xuất bị buộc phải hạ đơn hàng và sửa đổi dự báo, thì Apple vẫn có ý định tăng mức sản xuất.

Apple dự trữ loạt iPhone 12G 5G do thiếu thành phần tiềm năng - 1

Apple có kế hoạch sản xuất 213 triệu iPhone vào tháng 3 năm 2021

Apple với kế hoạch sản xuất khoảng 213 triệu chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021 tăng 4% so với 205 triệu chiếc năm trước. Nikkei Asian Review cho biết việc Apple sản xuất iPhone với số lượng nhiều hơn không phải do nhu cầu của người mua tăng mạnh mà là có kế hoạch dự trữ điện thoại sắp tới vì lo ngại về sự thiếu hụt linh kiện trong thời gia đại dịch toàn cầu đang diễn ra.

Apple dự trữ loạt iPhone 12G 5G do thiếu thành phần tiềm năng - 2

Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng Trung Quốc đang dần giảm bớt, nhưng số lượng sản xuất vẫn không quá nhiều trong suốt tháng 3 vừa qua. Mối quan tâm lớn nhất hiện nay là những hạn chế tại các nhà máy trên khắp Malaysia và Philippines.

Chính vì đứng trước tình hình chưa có sự chắc chắn nào nên Apple dường như đang ưu tiên hàng tồn kho hơn bất kỳ thứ gì khác. Mục tiêu là dự trữ càng nhiều thiết bị càng tốt trước mùa thu năm 2020 để đáp ứng nhu cầu ra mắt và kỳ nghỉ lễ quan trọng.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu 4 model iPhone 5G vào cuối năm nay - iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Một mẫu iPhone SE Plus rẻ hơn cũng sẽ xuất hiện trong quý đầu tiên của năm 2021, nhưng đó không phải là ưu tiên ngay bây giờ.

Apple phát hành iOS 13.5 beta với Face ID cho người đeo khẩu trang, FaceTime nhóm và API

Đơn hàng sẽ được chia 50-50 với iPhone hiện có

Các nguồn tin cho biết việc sản xuất các thiết bị mới này sẽ được chia gần 50-50 với dòng iPhone hiện có, bao gồm cả dòng iPhone 11 và iPhone XR bên cạnh iPhone SE mới được công bố và một số mẫu cũ hơn.

Apple dự trữ loạt iPhone 12G 5G do thiếu thành phần tiềm năng - 3

Các thiết kế iPhone 12 và iPhone 12 Pro gần đây đã được hoàn thiện và các lô hàng của các thành phần cần thiết đã bắt đầu. Apple sẽ gửi đơn đặt hàng chính thức cho các nhà cung cấp vào tháng 5 và tháng 6 với một số lượng ít hơn so với ban đầu.

Một giám đốc điều hành tại một nhà sản xuất linh kiện đã mô tả triển vọng sản xuất khá tăng và cho biết họ cần phải khẳng định liệu Apple có dựa trên con số dự báo nhu cầu thực tế hay không.

Hầu hết các Cửa hàng Apple trên toàn thế giới hiện nay đều đang đóng cửa và phần lớn doanh số bán hàng đều từ trực tuyến, khiến việc đánh giá nhu cầu trở nên khó khăn hơn. Sự đồng thuận chung là mọi thứ sẽ không được cải thiện rõ rệt cho đến nửa cuối năm 2020. Mức sản xuất thực tế có thể thấp hơn 10% đến 20%.

Đại dịch đã tác động đến việc ra mắt sản phẩm khác

Apple dự trữ loạt iPhone 12G 5G do thiếu thành phần tiềm năng - 4

Đại dịch đã bắt đầu ảnh hưởng đến các sản phẩm khác ra mắt, không chỉ iPhone 12. Apple đã đưa ra quyết định đẩy lùi iPad Pro 5G màn hình Mini-LED từ tháng 9 đến đầu năm 2021.

Một cặp tai nghe AirPod rẻ hơn dự kiến ​​ban đầu vào tháng 3 cũng đã bị trì hoãn cho đến tháng sau. AirTags và cặp tai nghe over-ear cao cấp đầu tiên của Apple cũng vậy, chúng đã bị trì hoãn vì COVID-19. Apple hiện hy vọng sẽ tiết lộ chúng vào tháng 6 tại sự kiện báo chí WWDC trực tuyến.

Năm 2020 là năm Apple sẽ cho ra mắt rất nhiều sản phẩm không phải chỉ riêng iPhone 12 mà còn iPad, tai nghe hay HomePod,... Vì tình hình bệnh dịch phức tạp nên kế hoạch ra mắt sản phẩm đã bị đẩy lùi. Nếu bạn vẫn quan tâm vào háo hứng đón chờ những sản phẩm của Apple ra mắt thì đừng quên thường xuyên truy cập Top City để cập nhật tin tức nhé!. Cảm ơn các bạn đã theo dõi


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan