1900 2226

Apple cắt phí hoa hồng trên App Store từ 30% xuống 15%


Apple ra mắt "Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ trên App Store" mới, nơi mà các nhà phát triển cá nhân hay các công ty nhỏ hơn chỉ phải trả mức phí hoa hồng cho Apple từ 30% xuống còn 15%.

Apple cắt phí hoa hồng trên App Store từ 30% xuống 15%

Chương trình này của Apple sẽ cắt giảm 15% phí dưới dạng hoa hồng cho tất cả các nhà phát triển có thể kiếm được ít hơn 1 triệu USD trong năm dương lịch trước đó thay vì 30% phí thông thường mà họ phải trả cho Apple như trước đây.

Trường hợp thu nhập vượt quá ngưỡng 1 triệu USD, các nhà phát triển sẽ bị tính mức phí tiêu chuẩn 30%. Nếu giảm trở lại được mốc từ 1 triệu USD trở xuống thì các nhà phát triển nhỏ đủ điều kiện để trở lại với chương trình vào năm sau.

Việc cắt giảm một nửa phí hoa hồng cho các nhà phát triển nhỏ được coi là một bước ngoặt của Apple. Mức phí hoa hồng 30% trước đó đã tạo nên một cuộc tranh luận kéo dài giữa Gã khổng lồ với các nhà phát triển.

Đầu năm nay, Apple đã cấm trò chơi nổi tiếng Fortnite vì cố gắng phá vỡ hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple. Đáp lại, chủ sở hữu của Fornite, Epic Games, nói rằng Apple giữ độc quyền phân phối ứng dụng trên iOS bất hợp pháp.

Các công ty như Spotify cũng nhiều lần phàn nàn về vấn đề này. Một trong những lập luận của họ là các dịch vụ của chính Apple, chẳng hạn như Apple Music, có được lợi thế không công bằng trên nền tảng phân phối ứng dụng của công ty.

>> Cập nhật thêm tin tức về Apple, iPhone tại đây

Rõ ràng, việc để mức phí hoa hồng đến 30% của Apple đã không thể làm hài lòng tất cả. Đa số cho rằng, mức phí này quá lớn và tất nhiên, không phải các nhà phát triển nào cũng đáp ứng được, nhất là những nhà phát triển nhỏ.

Phí hoa hồng giảm sẽ giúp các nhà phát triển nhỏ giữ được cho mình 85% doanh thu từ ứng dụng của họ tạo ra thay vì 70% như trước đó. Nhờ vậy, các nhà phát triển sẽ có thêm nhiều nguồn lực hơn để đầu tư vào các hoạt động kinh doanh và hệ sinh thái App Store.

Các nhà phát triển cần lưu ý là:

  • Để đủ điều kiện tham gia, bạn phải kiếm được ít hơn 1 triệu đô la doanh thu trong App Store từ tất cả các ứng dụng cộng lại vào năm 2020. Nếu kiếm được từ 1 triệu đô la trở xuống, Apple mới coi bạn là một “doanh nghiệp nhỏ” và đủ điều kiện để được giảm phí.
  • Sau khi được chấp nhận tham gia vào chương trình, Apple sẽ tiến hành giảm phí mua ứng dụng hoặc phát triển các ứng dụng của bạn từ 30% xuống chỉ còn 15%. Điều đó có nghĩa là những nhà phát triển nhỏ sẽ nhận được 85% tổng số giao dịch mua đã nhận thay vì 70% như trước đó.

Đúng như thông báo, Apple đã phát hành toàn bộ chi tiết về "Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ" trên App Store của mình và dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Top City - Địa chỉ phân phối và cung cấp các món phụ kiện điện thoại chính hãng, đảm bảo chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan