1900 2226

6 điều chưa ai biết về iPhone 11


Bộ ba iPhone mới là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iphone 11 Pro Max đã bắt đầu được mở bán trên một số quốc gia. Và trên thị trường xách tay, Việt Nam cũng đã bắt đầu xuất hiện những chiếc iPhone thế hệ mới đầu tiên.

Vậy 6 điều bạn chưa biết về iPhone 11 là gì? Hãy cùng khám phá nhé.

1.Cổng Lightning giao thức USB 2.0

Có lễ công Lightning này chưa hề được chia sẻ trong lễ ra mắt iPhone 11 là cũng có lý do riêng. Cơ bản so với các mẫu điện thoại thế hệ mới, thì cổng dữ liệu USB 2.0 có phần tương đối lạc hậu.

6-dieu-can-biet-ve-iphone-11

 

So với các đối thủ cạnh tranh mạnh khác, bao gồm Samsung với phiên bản Galaxy Note 10 và Note 10+ đã nâng cấp cho mình USB 3.1. Vậy điều gì đã khiến nhà Táo giữ lại cổng USB cũ kỹ này?

Điều này có phần khá khó hiểu với giới công nghệ khi iPad Pro 10.5 2017 đã được trang bị cổng Lightning USB 3.0 với tốc độ truyền tải nhanh chóng. Những bộ ba iPhone thế hệ mới lại chỉ lựa chọn phương thức USB 2.0.

Chính vì vậy, vấn đề này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới việc copy dữ liệu từ laptop sang iPhone hay làm chậm, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khá nhiều.

2.Lần đầu tiên trong lịch sử giảm giá iPhone

iPhone 11 đã có mức giá khởi điểm rẻ hơn iPhone Xr là 50 USD khi ra mắt. Nhưng bù lại iPhone 11 không đơn thuần là một phiên bản giá rẻ, cấu hình ngang hàng với iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max là bộ nhớ 4 GB RAM. 

Chứ không có sự phân biệt so với năm ngoái là iPhone Xr chỉ có 3 GB RAM, không được tích hợp 4GB RAM như iPhone Xs và iPhone Xs Max

>>>iPhone 11 rẻ hơn cả iPhone XS, trời ơi tin được không?

3.Wifi 6 đã được tích hợp trên thiết bị

Wifi là một trong những phần không thể thiếu trong cuộc sống. Lý do đơn giản là giờ đây, việc truy cập mạng đã trở nên quá đỗi quen thuộc với đại đa số người dân hiện nay. Khi chúng ta kết nối Wifi ở những nơi đông đúc như trung tâm thương mại, khách sạn, trường học,... Wifi sẽ bị chậm và gây cảm giác cực kỳ khó chịu.

Công nghệ Wifi mới nhất là Wifi 6 hứa hẹn sẽ giải quyết những vấn đề kể trên, kể cả khi bạn đang truy cập ở nơi đông người. Điều đặc biệt, Wifi 6 sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mỗi người gấp 4 lần.

Điều này giúp cải thiện tốc độ truy cập ngay trong chính gia đình của bạn, hoặc khi dùng mạng chung với hàng xóm.

Nhìn chung, Wifi 6 giúp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với Wifi 5

4.Trọng lượng nặng hơn

Dù iPhone 11 có cùng kích thước với phiên bản iPhone Xr, nhưng xét với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, trọng lượng đã có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, iPhone 11 Pro nặng hơn Xs là 11g, iPhone 11 Pro Max nặng hơn iPhone Xs Max 18g

Lý giải cho độ dày tăng lên cũng như độ nặng hơn thì những mẫu iPhone mới đã có viên pin thời lượng tốt là 3.969 mAh trên iPhone 11 Pro Max, lần đầu tiên trong lịch sử một chiếc iPhone có dung lượng pin chạm ngưỡng 4.000 mAh.

5.Khai tử hoàn toàn 3D Touch

Trên hệ điều hành iOS 13 đã "nhá hàng" về việc nếu không có 3D Touch thì người dùng vẫn có thể giữ, chạm để truy cập thêm vào tiện ích của các ứng dụng. Tính năng được thay thế đó chính là Haptic Touch.

Nhìn chung, việc loại bỏ 3D Touch không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm người dùng. Vì dần già, người dùng sẽ làm quen với việc không có nó nếu muốn đuổi theo công nghệ mới.

Chẳng hạn như khi có 3D Touch chúng ta có thể giữ ở bất cứ phím nào và di chuyển con trỏ khắp mọi nơi. Còn khi có Haptic Touch thì chúng ta phải giữ vào phím cách mới di chuyển được con trỏ.

6.Camera

Cảm biến trên bộ ba iPhone mới là 12MP, nhưng khi chúng ta bật camera selfie ở chế độ Portrait Mode thì độ phân giải sẽ dừng lại ở 7 MP. Nhưng khi xoay ngang chuyển qua góc rộng hơn thì camera selfie sẽ cho ra chất lượng ảnh 12 MP.

Có lẽ cụm camera siêu to khổng lồ từ đây sẽ làm nên thương hiệu của nhà Táo, vì đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp cụm camera lạ lạ thú vị đó.

Nhìn chung, với sự đột phá về camera trên iPhone 11 sẽ hứa hẹn những điều thú vị cho người dùng khi trải nghiệm sản phẩm.

Những sự thật này tưởng chừng như khá nhiều người biết nhưng lại ít người để ý. Bạn còn thấy điều gì thú vị khác nữa trên bộ ba iPhone 11 mới nhất này không? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình với Topcity nhé!


Bài viết liên quan